เป็นห่วงน้องหมาอย่าปล่อยให้พวกเขาอยู่ลำพัง สถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขคือคำตอบ

Views: 99
0 0

 

   เมื่อเจ้าของต้องไกลบ้านหลายวัน น้องหมาที่ต้องอยู่บ้านอาจรู้สึกห่อเหี่ยวใจ การหาตัวเลือกเพื่อทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณรู้สึกสบายใจ คือการเลือกสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัข เพื่อให้เขาได้เจอเหล่าเพื่อนฝูง และได้ทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างที่คุณต้องห่างไกล ซึ่งการนำพวกเขาไปฝากเลี้ยงเอาไว้ ยังจะช่วยให้พวกเขามีความสุข ไม่ต้องเจอกับความเครียดเพราะอยู่แต่ในบ้าน เพื่อรอให้เจ้าของอย่างคุณกลับมาเพียงอย่างเดียว

     เรามาดูกันดีกว่าว่า ข้อดีของการหาสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขนั้น จะส่งผลทั้งตัวเจ้าของและตัวสุนัขได้อย่างไร 

 

  1. เจ้าของไม่ต้องคอยเป็นห่วงอยู่เสมอ

   เพราะหากว่าเราปล่อยเจ้าน้องหมาเพื่อนรักของเราให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง โดยมีเพียงอาหารและน้ำวางเอาไว้ อาจไม่ดีแน่ ยิ่งถ้าใครต้องห่างบ้านเป็นเวลาหลายวัน อาจทำให้ทั้งคุณและสุนัขรู้สึกไม่สบายใจเหมือนกันแน่ ยิ่งตัวเจ้าของด้วยแล้วอาจเป็นห่วงอยู่ตลอดเวลา กังวลหลายสิ่งไปหมด ว่าน้องหมาของคุณจะเหงามั้ย เขาจะเล่นกับใคร รวมถึงอาจถึงขั้นจินตนาการไปถึงเรื่องไม่ดีต่างๆ ฉะนั้นแล้วเพื่อความสบายใจของเหล่าเจ้าของ การเลือกหาสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขของคุณ ในช่วงเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน คุณก็จะรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยกังวลว่าพวกเขาจะกินอาหารที่เราได้วางทิ้งเอาไว้หรือยัง เพราะสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขเหล่านี้จะมาพร้อมกับการดูแลที่ครอบคลุม ทั้งกิจกรรมต่างๆ ให้คลายเหงา รวมถึงมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

 

  1. มีคนคอยดูแลน้องหมาของคุณอย่างใกล้ชิด

     เพราะเหล่าน้องหมาอาจเกิดความเครียดหากคุณปล่อยพวกเขาเอาไว้ภายในบ้านเป็นเวลาหลายวัน ซึ่งการที่คุณนำพวกเขาไปไว้ในสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขก็จะช่วยลดความเครียดของพวกเขาที่อาจเกิดขึ้นได้ อีกทั้งคุณยังสามารถสอบถามไปยังสถานที่ดูแลได้ตลอดเวลาอีกด้วย ว่าน้องหมาของคุณเป็นอย่างไร ซึ่งก็สถานที่ดูแลรับเลี้ยงเหล่านี้จะสามารถดูแลพวกเขาได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า น้องหมาของคุณอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด และได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดด้วยเช่นกัน 

 

  1. น้องหมามีความสุข แฮปปี้

   ใครๆ ก็อยากให้น้องหมาที่เราเลี้ยงมีความสุขด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าใครที่รักสุนัขเสมือนเป็นลูกคนหนึ่งด้วยแล้ว บอกเลยว่า หากน้องหมาป่วยแทบจะป่วยตามน้องหมาไปด้วยเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นแล้วการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพวกเขาคงไม่เรื่องที่คุณสามารถทำได้มากที่สุด และหากคุณต้องเดินทางไปต่างจังหวัด จะนำน้องหมาที่คุณเลี้ยงไปด้วยก็ลำบาก หรือจะนำไปฝากใครไว้ก็ไม่สบายใจ การเลือกนำไปให้สถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขเป็นผู้ดูแลก็ดูจะเหมาะสมมากที่สุด เพราะสถานที่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลสัตว์โดยเฉพาะ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า น้องหมาที่คุณรักจะเกิดภาวะเครียด ซึม เมื่อเราต้องห่างไกลนั่นเอง 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %