เทรนด์การเขียนคิ้ว 3 แบบที่คนไทยนิยมเขียน

Views: 777
0 0

เทรนด์การเขียนคิ้ว 3 แบบที่คนไทยนิยมเขียน

 

1. คิ้วแบบสาวเกาหลี ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่สาวไทยในปัจจุบัน (2015) เทรนด์การเขียนคิ้วแบบนี้มาพร้อมกับการแต่งหน้าแบบคลีน ๆ แต่งเหมือนไม่แต่ง เน้นการเผยผิว ที่ดูอิ่มน้ำ หน้าจะมีความมันวาวหน่อย ๆ ดูสุขภาพดี ใส ๆ โอป้า แบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลี รูปแบบของคิ้วแบบเกาหลีจะช่วยให้ดูหน้าเด็ก มักแต่งคิ้วให้เป็นทรงตรง ใช้สีเข้ม ไม่เป็นทรงเป๊ะ ดูฟุ้ง ๆ หน่อย ทำให้ดูไม่แข็งทื่อ

2. คิ้วแบบสาวยุโรป เป็นคิ้วที่ทำให้รูปหน้าดูสวยเซ็กซี่ หากนึกรูปแบบไม่ออกให้ลองนึกถึงคิ้วของมาลีลีน มอนโร่ ซึ่งเป็นคิ้วที่มีรูปแบบเป๊ะ ช่างจะบรรจงกันคิ้วให้มีความโค้งรับกับใบหน้า ส่วนใหญ่ใช้สีเข้ม เขียนเป็นรูปชัดเจน ขนาดของคิ้วไม่เล็กไม่ใหญ่มาก มาพร้อมกับการแต่งหน้าแซ่บ ๆ แบบสาวฝรั่ง การแต่งคิ้วทรงนี้ฮิตมากสมัยแอดมินเป็นเด็ก ๆ ตอนต้องแต่งหน้าในงานโรงเรียน ช่างแต่งหน้า ชอบกันให้จนคิ้วเล็กนิดเดียว แต่พอช่างเขียนคิีวให้กลับโค้งสวยงาม สะพานพระรามแปดมาก

3. คิ้วแบบสาวญี่ปุ่น สาวญี่ปุ่นมีพฤติกรรมคล้ายกับชาวเกาหลีคือ ชอบแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย แต่…สาวญี่ปุ่นไม่ชอบความมันวาวบนหน้า และไม่ชอบคิ้วใหญ่ ๆ คิ้วแบบสาวญี่ปุ่นจะกันเป็นทรงตามรูปหน้า ให้มีความโค้งมนเล็กน้อย เวลาเขียนคิ้วมักใช้สีอ่อน เพราะเชื่อว่าจะทำให้หน้าดูเด็ก รวมถึงสาวญี่ปุ่นนิยมทำผมทองกันมาก ใช้สีเข้ม ๆ คงจะไม่เหมาะ เมือ่คิ้วสีอ่อนแล้วสาวญี่ปุ่นจึงเน้นการแต่งตาขนตาใหญ่มาก (สาวเกาหลีมักแต่งตาน้อย)หน้าจะไม่วาวนะจ๊ะ เขาชอบผิวแมตๆ

Trick

– เวลาเลือกสีอ่อนในการเขียนคิวแบบนี้ไม่ควรใช้สีอ่อนเกินไปนะคะ แอดมินแนะนำว่าให้เทียบกับสีผม โดยเลือกสีอ่อนกว่าสีผมไป 2 เฉด จะได้ดูไม่หลอกจนเกินไป แต่ถ้าสาว ๆ ทำผมสีอ่อนมาก ๆ มาก็ควรมีมาสคาร่าคิ้วมาช่วยปัดอีกทีนะคะ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %