วิธีกำจัดความเครียด

Views: 754
0 0

ใครที่วันทั้งวันวุ่นอยู่ แค่กับปัญหาเรื่องงาน ความรัก ครอบครัว การเงิน เครียดมากจนหน้าเหี่ยวไปหมดแล้ว ฟังทางนี้ค่ะ ซินมีวิธีกำจัดความเครียด แบบง่าย ๆ มาเล่าให้ฟัง

 

  1. หาต้นเหตุของความเครียด

ก่อนอื่น ต้องหาก่อนนะคะว่าความเครียดของเรา เกิดจากอะไร ปัญหาบางอย่าง ก็เกิดจากจิตใจของเราเอง ที่เอาแต่คิดหมกหมุ่น ไม่ยอมปล่อยวางจนเกิดเป็นความเครียดไม่รู้จบ

  1. เข้าใจในปัญหา

เราต้องเข้าใจในปัญหาของเราก่อนนะคะ ว่าเราสิ่งที่เราเครียดมันเป็นยังไง ทำไมเราถึงต้องเครียดขนาดนี้ บางปัญหาอาจเล็กนิดเดียวแต่เราเป็นคนทำให้มันยิ่งใหญ่เอง

  1. ระบายมันออกมา

การเก็บปัญหาทุกอย่างไว้คนเดียว คิดคนเดียว เครียดคนเดียว ไม่ใช่ทางออกที่ดี แม้คุณจะอ้างว่าไม่อยากให้คนอื่นไม่สบายใจ แต่รู้มั๊ยคะ ว่าเวลาที่คุณเครียด คนรอบตัวเขารับรู้ค่ะว่าคุณเครียด เขาแค่ไม่รู้ว่าคุณเครียดอะไร สุดท้ายเขาก็เป็นทุกข์ตามคุณอยู่ดี การระบายมันออกมา จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

  1. รับประทานอาหารอร่อย ๆ

อาหารที่อร่อยและมีประโยชน์จะช่วยให้คุณคลายความเครียดไปได้ ถ้ากินไม่ลงลองกินช๊อคโกแลตนิด ๆ ก็ได้ มันช่วยบรรเทาความเครียดของคุณไปได้เยอะเลยนะ

  1. แช่น้ำอุ่น

การแช่น้ำอุ่น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ใครที่เครียดมาก จนนอนไม่หลับ ลองวิธีนี้ดูนะคะ เพราะการเอาตัวเองหย่อนลงไปในน้ำอุ่น ๆ กล้ามเนื้อของคุณจะคลายตัว สมองก็ผ่อนคลาย ถ้ามีกลิ่นอโรม่าอ่อน ๆ ด้วยแล้วละก็ ฟินกันไปเลยค่ะ

สุดท้ายนะคะ หากใช้วิธีทั้งหมดที่ซินกล่าวมาแล้วคุณยังไม่หายเครียด ซินแนะนำว่าให้ลองไปพบแพทย์ ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดค่ะ เพราะความเครียดไม่ได้ส่งผลแค่กับจิตใจ แต่มันรุกลามไปจนถึง ร่างกาย และหน้าที่การงานของเราด้วย ลองทำตามวิธีที่ซินบอกดูนะคะ ด้วยรัก และห่วงมาก ซินไฮเต้

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %